Hãy để ông Park Hang Seo làm việc của mình

Thứ năm, 09/8/2018 | 10:04 GMT+7

Loại thủ Văn Lâm để chọn Tiến Dũng là quyết định của ông Park. Nhưng mọi việc dường như đã đi quá xa khi có rất nhiều ý kiến chỉ trích ông thầy người Hàn Quốc.

Thực sự, đó là những điều đáng tiếc và đáng buồn khi nhiều người đang làm thay công việc của HLV Park Hang Seo. Ông Park là HLV trưởng được quyền quyết định về chuyên môn lẫn con người. Tức loại ai và chọn ai đi ASIAD là quyền của ông Park, người sẽ chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn của U23 Việt Nam.

Cần nhắc rằng, trước khi chốt danh sách thì HLV Park Hang Seo đã cân nhắc rất kỹ và họp với ban huấn luyện. Sau cùng, ông thầy người Hàn Quốc mới đưa ra bản danh sách 20 người cho VFF.

Đặng Văn Lâm bị loại khỏi U23 Việt Nam.

Kể từ lúc đến với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã cho thấy được sự cao tay trong việc chọn người. Trước thềm U23 châu Á 2018 là một ví dụ, ông Park bổ sung thêm Văn Đức và Xuân Mạnh, hai cầu thủ chơi rất hay để góp phần đưa U23 Việt Nam đến ngôi Á quân.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho Đức Huy đá cặp với Xuân Trường và Bùi Tiến Dũng được bắt chính. Đó là sự khác biệt so với những người tiền nhiệm bởi Đức Huy phải đá hậu vệ, còn Tiến Dũng dự bị cho Phí Minh Long.

Ở U23 châu Á, HLV Park Hang Seo cũng trao cơ hội ra sân cho các cầu thủ một cách sòng phẳng. Văn Toàn luôn xuất phát ở đội hình chính bị đẩy lên ghế dự bị vì không thể hiện tốt. Ở hàng thủ, Đình Trọng được ông Park tin tưởng dùng rất hiệu quả.

Từ những điều kể trên có thể thấy, HLV Park Hang Seo chưa bao giờ sử dụng cầu thủ theo cảm tính. Ông Park cho tất cả học trò có cơ hội ngang nhau, dựa trên sức mạnh tập thể và phục vụ cho chiến thuật đề ra.

Nhiều người đang chứng tỏ giỏi hơn ông Park.

Nhiều người đang chứng tỏ giỏi hơn ông Park.

Bây giờ, HLV Park Hang Seo loại Văn Lâm để chọn Bùi Tiến Dũng, hay đưa những Văn Quyết, Anh Đức, Hùng Dũng đi ASIAD 18 đang bị một số ý kiến phản bác, chỉ trích. Liệu điều ấy có cần thiết hay không? Tại sao phải làm việc thay HLV Park Hang Seo, người hùng của bóng đá Việt Nam với kỳ tích Á quân U23 châu Á…

Trong bối cảnh thầy trò HLV Park Hang Seo đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho ASIAD 18, nếu không ủng hộ thì xin đừng… chửi theo kiểu chứng tỏ ra giỏi hơn ông Park. Điều ấy chẳng giải quyết được vấn đề gì khi bản danh sách đã được công bố và ông Park mới là người hiểu sẽ làm gì tốt nhất cho U23 Việt Nam.