Nam ca sĩ X Factor giảm 108 kg trong 1 năm

Thứ tư, 16/1/2019 | 09:11 GMT+7

Một nam ca sĩ người Anh nặng hơn 200kg đã quyết tâm phẫu thuật cắt giảm 108kg trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng một năm với tổng chi phi dự kiến gần 1 tỷ đồng.

Nam ca sĩ 28 tuổi Gary Bird, đến từ Okehampton (Devon, Anh), từng sở hữu thân hình đồ sộ với cân nặng lên đến 205 kg, bác sĩ đã cảnh báo anh sẽ chết nếu không giảm cân.Nhờ phẫu thuật cắt dạ dày, Gary đã giảm được hơn nửa trọng lượng cơ thể trong vòng một năm. Tuy nhiên, anh lại gặp rắc rối khác khi mỡ thừa tan đi để lại phần da chảy xệ, nhăn nhúm.

Trong một năm, Gary giảm 108kg, hơn nửa trọng lượng ban đầu.

Đáng nói hơn, chi phí phẫu thuật cắt bỏ da thừa ở NHS (dịch vụ y tế quốc gia ở Anh) gần 500 triệu đồng, quá lớn đối với thu nhập của một ca sĩ nghiệp dư như Gary. Trước đó, ca phẫu thuật cắt dạ dày đã ngốn gần 400 triệu đồng.
Ban đầu, Gary chán nản về thân hình xấu xí nhưng nhờ bạn bè gợi ý, Gary kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng mạng. Câu chuyện của Gary lan truyền nhanh chóng, lượng phản hồi đông đảo.
Bắt đầu quyên góp tiền từ cuối tháng 11/2015, đến đầu năm 2016, Gary nhận được hơn 160 triệu đồng tiền ủng hộ. Với số tiền này, Gary đủ chi phí thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên vào tháng 2 sắp tới.
Được biết, Gary là một tài năng ca hát. Anh từng tham gia X Factor năm 2010, The Voice năm 2012 và Britain's Got Talent năm 2014.
Gary mắc bệnh béo phì từ nhỏ và thường xuyên trở thành mục tiêu của bạo hành trường học. Anh từng cố giảm cân nhưng bất thành.
Gary chia sẻ: “Tôi rất mong đợi vào năm mới. Ca phẫu thuật sẽ làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi tự tin hơn, khỏe hơn và hạnh phúc hơn bao giờ hết”.

Theo Hoanhap.vn