Sống khỏe với điều hoà thanh lọc không khí cho gia đình

Thứ tư, 16/5/2018 | 16:17 GMT+7

Mùa hè, điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trẻ em và người cao tuổi thường gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ do nắng nóng kéo dài, thời tiết oi bức và gia đình sử dụng điều hoà chưa đúng cách. Vậy làm thế nào để lựa chọn điều hòa tích hợp tính năng thanh lọc không khí sẽ là ưu tiên số 1 cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mùa nắng nóng, sử dụng điều hoà quá lâu và duy trì nhiệt độ thấp sẽ khiến người già và trẻ nhỏ dễ mắc bệnh viêm họng, viêm phế quản, phổi. Người già bị huyết áp cao dễ bị tăng huyết áp đột ngột gây hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, nôn, nhức đầu… Do đó, những gia đình có trẻ em và người già cần lưu ý nhiều hơn trong khi chọn mua và sử dụng điều hoà.

Trên thực tế, rất nhiều người cảm thấy “đau đầu” khi tìm mua điều hoà phù hợp, đến khi chọn được lại băn khoăn về cách dùng để giữ sức khoẻ của những thành viên “nhạy cảm” nhất trong gia đình.

Thấu hiểu nhu cầu này của người tiêu dùng, các hãng điều hòa đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới, tích hợp tính năng lọc không khí để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của người sử dụng.

Các hãng điều hòa ra mắt sản phẩm mới tích hợp tính năng lọc không khí 

Cụ thể, bộ cảm biến bụi PM 1.0 gắn trên thân máy sẽ tự động đo lường mức độ ô nhiễm không khí trong phòng và hiển thị trên màn hình điều hòa theo 6 màu sắc khác nhau. Khi không khí có quá nhiều bụi bẩn, máy sẽ tự động phát ra 5 triệu ion âm loại bỏ vi khuẩn gây hại, bụi mịn với kích thước siêu nhỏ đến khi màn hình hiển thị màu xanh lá cây, báo hiệu không khí trong lành.Tính năng này hiện được tích hợp trên các dòng điều hòa đời mới, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi nhờ khả năng hạn chế bụi bẩn gây bệnh đường hô hấp.

Điều hòa sử dụng công nghệ động cơ Inverter tiết kiệm điện

Bên cạnh đó, hãng công nghệ xứ Hàn cũng giới thiệu mẫu điều hòa với máy nén kép, sử dụng công nghệ động cơ Inverter tiết kiệm điện, không gây tiếng ồn. Tính năng này giúp đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Ngay cả khi hoạt động hết công suất trong thời gian dài, điều hoà này chỉ phát ra tiếng động 18 db (rất nhỏ) giúp giấc ngủ của các thành viên không bị làm phiền.

Điều hòa ứng dụng công nghệ Smart Thin Q

Công nghệ này cũng cho phép người dùng thiết lập sẵn chế độ điều hoà linh hoạt, phù hợp với người lớn tuổi vốn không thông thạo công nghệ và hay quên. Nỗi lo phòng bị lạnh quá hoặc lạnh lâu đều được gạt bỏ nhờ công nghệ thông minh này.Ngoài ra, công nghệ Smart Thin Q độc quyền trên điều hoà LG DualCool Inverter cũng khá tiện ích cho người sử dụng. Người dùng có thể bật/tắt điều hòa, kiểm soát nhiệt độ phòng bé từ phòng ba mẹ, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp mọi lúc, mọi nơi mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con.

Theo Đời sống & Pháp luật